Search   
 
-A +A
 
www.omniwellness.co.th HOME About us

Library

Contact us

How to Order

   
About OMNIWELLNESS
About HORLEYS
Where to find us
The Protein-Powder Primer
FAQs
วิธีการลดน้ำหนักที่ถูกต้อง
โปรแกรมการฝึกเวทเทรนนิ่ง 26 สัปดาห์
Leanne Grindrod
วิธีการวัดไขมัน
ข้อแนะนำในการเพิ่มน้ำหนัก
การสร้างกล้ามเนื้อแบบไร้ไขมัน (Lean Muscle)
Contact us
แจ้งการชำระเงิน
How to Order
Member Privileges
HorleysThailand
Your basket 0 piece(s) : Total price 0.00 Baht
FAQs : คำถามที่ถามกันบ่อย ๆ เกี่ยวกับเวย์โปรตีน และการออกกำลังกาย
 
1.

ทานเวย์โปรตีนเฉยๆแต่ไม่เข้ายิมส์ กล้ามจะขึ้นไหม

2.

ไม่อยากเป็นก้ามปูทานเวย์โปรตีนได้ไหม

3.

ทานเวย์โปรตีนแล้วไม่ออกกำลังจะทำให้อ้วนไหม

4.

หลังจากทานเวย์โปรตีนแล้ว นานแค่ไหนถึงจะเห็นผล

5.

เวย์โปรตีนช่วยลดน้ำหนักได้ไหม

6.

ปกติทานนมแล้วท้องเสีย จะทานเวย์โปรตีนได้หรือไม่

7.

ถ้าอยากเพิ่มน้ำหนัก การทานเวย์โปรตีนจะช่วยไหม

 

1.

ทานเวย์โปรตีนเฉยๆแต่ไม่เข้ายิมส์ กล้ามจะขึ้นไหม

 
ไม่ขึ้นครับ กล้ามเนื้อจะเพิ่มขนาดได้จากการที่เราออกกำลังกาย (weight resistance) จนเกิดการฉีกขาดของกล้ามเนื้อในส่วนของเนื้อเยื่อ (micro-tear) แล้วร่างกายนำโปรตีนในรูปของกรดอะมิโน (amino acid) ไปซ่อมแซมและเพิ่มขนาดขึ้นเพื่อรองรับการใช้งานในครั้งต่อไป ดังนั้นการทานเวย์โปรตีนเฉยๆจะไม่สามารถช่วยเพิ่มขนาดกล้ามเนื้อได้
Goto topGo to top
2.

ไม่อยากเป็นก้ามปูทานเวย์โปรตีนได้ไหม

 
ได้ครับ เวย์โปรตีนเป็นเหมือนวัสดุก่อสร้างที่ร่างกายนำมาใช้ในการสร้างกล้ามเนื้อ แต่การที่กล้ามเนื้อจะขยายตัวได้ เกิดขึ้นจากการที่เราออกกำลังกาย (weight resistance) จนเกิด การฉีกขาดของกล้ามเนื้อในส่วนของเนื้อเยื่อ (micro-tear) แล้วร่างกายนำโปรตีนในรูปของ กรดอะมิโน (amino acid) ไปซ่อมแซมและเพิ่มขนาดขึ้นเพื่อรองรับการใช้งานในครั้งต่อไป ดังนั้นถ้าเลือกขนาดน้ำหนักในการเล่นเวทที่เหมาะสม คือ ไม่เพิ่มน้ำหนักให้มากขึ้นเมื่อได้ขนาดกล้ามที่ต้องการแล้ว เราก็จะสามารถควบคุมขนาดกล้ามเนื้อตามที่เราต้องการได้
Goto topGo to top
3.

ทานเวย์โปรตีนแล้วไม่ออกกำลังจะทำให้อ้วนไหม

 

โดยหลักการแล้วถ้าร่างกายรับพลังงานมากกว่าที่ใช้ไป พลังงานส่วนเกินจะถูกเก็บสะสมในรูปแบบต่างๆ (เช่น กล้าม, ไขมัน ซึ่งขึ้นอยู่กับกิจวัตรที่ทำ) หรือทำให้น้ำหนักเพิ่มนั่นเอง ดังนั้นหากคุณทานเวย์โปรตีนโดยที่ไม่ออกกำลัง และไม่ลดอาหารที่ทาน ก็มีโอกาสที่น้ำหนักจะเพิ่มขึ้นได้ อย่างไรก็ดี สำหรับเวย์โปรตีนประเภทไอโซเลท (เช่น Horleys Ice) ที่มีปริมาณโปรตีนสูงมักจะให้แคลอรี่ในระดับที่ต่ำ (Horleys Ice 36g ให้พลังงาน 140 kcal) และโปรตีนที่ได้รับจะถูกใช้ในการซ่อมแซมร่างกายมากกว่าการเก็บกักเป็นพลังงาน จึงเป็นการยากที่จะน้ำหนักเพิ่มจากการทานเวย์โปรตีนประเภทนี้

Goto topGo to top
4.

หลังจากทานเวย์โปรตีนแล้ว นานแค่ไหนถึงจะเห็นผล

 
หลักสำคัญของการเปลี่ยนแปลงร่างกายอยู่ที่ปัจจัย 3 อย่าง คือ “การกินอย่างถูกต้อง + เล่นอย่างหนักหน่วง + พักผ่อนอย่างเพียงพอ (Eat Right + Train Hard + Rest Well)” อย่างไรก็ดี ผลลัพท์ที่จะได้และระยะเวลาที่ใช้จะแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล หากคุณมีความตั้งใจจริงและมีวินัยก็อาจจะเห็นความเปลี่ยนแปลงได้ตั้งแต่ 3-4 สัปดาห์
Goto topGo to top
5.

เวย์โปรตีนช่วยลดน้ำหนักได้ไหม

 

การทานเวย์โปรตีนเฉยๆโดยที่ไม่มีการปรับเปลี่ยนกิจวัตรประจำวันหรือปริมาณการกินไม่ช่วยให้น้ำหนักลดลงได้ แต่การทานโปรตีนให้เพียงพอในช่วงที่ลดน้ำหนัก จะช่วยให้เราผอมแบบไม่เสียกล้ามเนื้อ และผลิตภัณฑ์จากนมจะช่วยควบคุมความอยากอาหารได้ด้วย ดังนั้น การเลือกทานอาหารเสริมประเภทเวย์โปรตีน ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์จากนมที่ให้โปรตีนสูงโดยมีไขมันและแคลอรีต่ำ จะช่วยให้โปรแกรมลดน้ำหนักของเรามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยเลือกทานเวย์โปรตีนเสริมอาหารบางส่วน เช่น ลดปริมาณแป้งที่ทานลงในมื้อเที่ยงและเย็น แล้วทานเวย์โปรตีนในตอนสายหรือบ่ายแทนเพื่อให้ร่างกายได้รับโปรตีนเพิ่มขึ้น และช่วยแก้หิวได้

Goto topGo to top
6.

ปกติทานนมแล้วท้องเสีย จะทานเวย์โปรตีนได้หรือไม่

 

ผู้ที่ทานนมแล้วท้องเสียมักเกิดจากการที่ร่างกายไม่สามารถย่อยแลคโตสที่อยู่ในนมได้ สำหรับเวย์โปรตีนประเภทไอโซเลท (Isolate) จะมีการสกัดแลคโตสออกไปแล้ว ดังนั้นผู้ที่มีอาการแพ้หรือมีปัญหาจากการดื่มนม สามารถทานได้

 
Goto topGo to top
7.

ถ้าอยากเพิ่มน้ำหนัก การทานเวย์โปรตีนจะช่วยไหม

 
สำหรับคนผอม หรือ คนที่มีอัตราการเผาผลาญสูง ที่ต้องการเพิ่มน้ำหนัก จำเป็นจะต้องได้รับแคลอรี่มากกว่าที่ใช้ไป โดยมีสารอาหารที่ครบถ้วนและไม่ใช่เพียงอย่างหนึ่งอย่างใด ดังนั้นผลิตภัณฑ์ประเภท Mass/Weight Gainer (Horleys Awesome Mass) จึงเหมาะในการช่วยเพิ่มน้ำหนักอย่างมีคุณภาพ เนื่องจากจะให้แคลอรี่ที่สูงกว่าเวย์โปรตีนสูตรทั่วไปและมีสารอาหารหลัก (macronutrient) อันได้แก่ คาร์โบไฮเดรท โปรตีน และไขมัน อย่างครบถ้วน และเป็นสัดส่วน 
REMARK: Horleys Awesome Mass เป็นอาหารเสริมสูตรน้ำตาลน้อยที่ช่วยในการเพิ่มน้ำหนักโดยใช้ส่วนผสมของเวย์โปรตีน มอลโตเดกทริน (Maltodextrin) และไขมันสายโมเลกุลยาวปานกลาง (Medium Chain Triglycerides) ที่ให้พลังงานสูงและถูกเผาผลาญแบบคาร์โบไฮเดรท จึงมีโอกาสน้อยที่จะถูกเก็บกักเป็นไขมันในร่างกาย และมีสัดส่วนของ คาร์โบไฮเดรท ต่อโปรตีน ต่อไขมัน ที่ 52:40:8 
Goto topGo to top

  | HOME | About us |

Library

| Contact us |

How to Order

 
©Copyright 2002-2019 All rights reserved.
บริษัท ออมนิเวลเนส จำกัด
1563/15 ถ.ลาซาล แขวงบางนา เขตบางนา กทม. 10260
Line ID : @HorleysThailand (มี @ ด้วย)
Tel : (66) 83-601-1336, (66) 2-039-1921
Email : Sales@omniwellness.co.th
 
Web hosting | website builder |เว็บไซต์สำเร็จรูป by ninenic